Thực phẩm vi cá mập nhân tạo được thị trường đón nhận

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 06:00 GMT+7

Nhóm doanh nhân trẻ tại San Francisco với ý tưởng chiết xuất protein từ vây cá mập

VTV.vn - Một nhóm doanh nhân trẻ tại San Francisco đã ứng dụng thành công kỹ thuật hóa sinh, tạo ra chất liệu tương tự vi cá mập, bước đầu được thị trường đón nhận.

Dù còn nhiều tranh cãi về hệ quả là loài động vật này đối mặt với tình trạng đánh bắt bừa bãi, nhưng các chế phẩm từ vi cá mập được cho là giàu giá trị dinh dưỡng vẫn được nhiều người săn đón. Chính vì vậy, một nhóm các nhà nghiên cứu trẻ tại San Francisco đã nảy ra ý tưởng chiết xuất protein từ vây cá mập, tạo ra một loại thực phẩm tương tự từ mùi vị đến giá trị dinh dưỡng.

Chị Dominique Barnes - Đồng sáng lập Công ty thực phẩm New Wave chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là mang đến thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà không làm hại môi trường".

Là một trong những công ty hiếm hoi khởi nghiệp trong lĩnh vực này, công việc của họ gặp không ít khó khăn. Chị Michelle Wolf - Đồng sáng lập công ty thực phẩm New Wave nói: "Tạo ra sản phẩm này không hề dễ dàng vì vị giác của con người rất nhạy cảm. Chúng tôi cố gắng mô phỏng mùi vị giống nhất có thể".

Với tiến bộ của khoa học, nhiều nhà hàng cao cấp tại San Francisco đã thay thế vi cá mập thật bằng những sản phẩm nhân tạo. Bước đầu thực khách rất đón nhận mặc dù vẫn có những trường hợp dở khóc dở cười.

Anh Corey Lee - Bếp trưởng nhà hàng cao cấp Benu, San Francisco nói: “Nhiều khách gọi tôi hỏi đây có phải vi cá mập thật không - khá hài hước là mặc dù đã ghi rõ nhưng chúng tôi vẫn nhận nhiều lời chỉ trích vì khách tưởng nhà hàng sử dụng vi cá thật”.

Để vi cá nhân tạo trở thành một xu hướng thì còn quãng đường dài, nhưng rõ ràng, các sản phẩm nhân tạo này đã bắt đầu tạo được sự chú ý trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước