Thương hiệu bán lẻ gần 200 tuổi của Mỹ nộp đơn xin phá sản

Thùy An-Thứ hai, ngày 03/08/2020 10:11 GMT+7

VTV.vn - COVID-19 đang tàn phá ngành bán lẻ của nước Mỹ và Lord & Taylor là " nạn nhân" mới nhất.

Lord & Taylor, một trong những thương hiệu bán lẻ lâu đời nhất nước Mỹ, đã vừa đệ đơn xin phá sản. Lord & Taylor là cái tên mới nhất trong ngành bán lẻ Mỹ gục ngã trước đại dịch COVID-19. Trước đó hàng loạt những tên tuổi đình đám như J Crew Group, JC Penney, Neiman Marcus, Lucky Brand... cũng đã nộp đơn xin phá sản.

Trong hồ sơ xin phá sản nộp tại Richmond, bang Virginia, Lord & Taylor cho biết, 38 cửa hàng bán lẻ của công ty với tổng số 651 nhân viên đã tạm thời bị đóng cửa từ tháng 3/2020 và hiện nợ khoảng 137,9 triệu USD. Tổng doanh thu của công ty này trong năm 2019 là 253,5 triệu USD.

Thương hiệu bán lẻ gần 200 tuổi của Mỹ nộp đơn xin phá sản - Ảnh 1.

Lord & Taylor, một trong những thương hiệu bán lẻ lâu đời nhất nước Mỹ đã vừa đệ đơn xin phá sản

Lord & Taylor được thành lập bởi hai người Anh nhập cư vào năm 1826 và được xem là một trong những thương hiệu bán lẻ lâu đời nhất nước Mỹ. Lord & Taylor mở cửa hàng hàng đầu của mình trên Đại lộ số 5 Manhattan vào năm 1914.

Lord & Taylor từng thuộc chủ sở hữu của Saks Fifth Avenue, Công ty Hudson's Bay, và được hãng dịch vụ thời trang Le Tote mua lại trong thương vụ trị giá khoảng 71 triệu USD vào năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước