Thương mại điện tử Việt Nam bắt nhịp cùng thế giới

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 15/03/2018 10:14 GMT+7

VTV.vn - Xu thế nào đang dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới. Với 53 triệu người dùng Internet, Việt Nam đang bắt nhịp với những xu thế này ra sao?

Thông thường, mọi người hay dùng tiền hoặc xu để mua đồ uống, nhưng giờ đây bằng việc quét mã QR thì ai cũng có thể mua nước ngọt hay đồ ăn vặt chỉ trong 1 phút.

Từ tiền giấy, tiền xu, mua hàng trả tiền tại quầy, thanh toán qua thẻ tín dụng, rồi tiến đến giai đoạn thanh toán online và thanh toán qua thiết bị di động. Các giải pháp về thanh toán được xem là một trong những lĩnh vực sẽ tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018.

Tại Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử 2018 tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định rằng, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thông qua các công nghệ Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn cũng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế số, thương mại điện tử.

Với mức tăng trưởng luôn duy trì ở mức trên 20%, đặc biệt 25% trong năm 2017, thương mại điện tử Việt Nam được coi đã bắt nhịp xu hướng thương mại điện tử mới của thế giới. Tuy nhiên, các hạ tầng cho kinh tế số, thương mại điện tử và an toàn an ninh thông tin còn bộc lộ nhiều hạn chế. Do đó, để tiếp cận với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cần sự đầu tư lớn về nguồn vốn, công nghệ và nhân lực.

Quản lý thuế thương mại điện tử: Cần nhưng khó! Quản lý thuế thương mại điện tử: Cần nhưng khó!

VTV.vn - Một vấn đề được đưa ra bàn luận trong Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2018 được tổ chức ngày 14/3 tại Hà Nội là việc quản lý thuế thương mại điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước