Thưởng tết 2017: Kẻ khóc, người cười

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/01/2017 10:26 GMT+7

VTV.vn - Người lao động của không ít doanh nghiệp ngậm ngùi về mức thưởng Tết Nguyên đán 2017.

Tết Nguyên đán đang đến gần. Cả năm làm việc, người lao động luôn mong ngóng những khoản thưởng vào dịp cuối năm để thêm chút tiền trang trải cuộc sống và mua sắm, tiêu dùng. Năm nay, một số doanh nghiệp đã công bố thưởng Tết cho nhân viên tới cả tỷ đồng, nhưng cũng không ít doanh nghiệp thưởng Tết chỉ vài chục nghìn đồng, thậm chí không có thưởng. Mức chênh lệch này khiến cho nhiều người lao động chỉ biết ngậm ngùi, khi cái Tết vẫn chưa thật đủ đầy.

Triển khai nhiều dự án lớn của công ty, bán được nhiều căn hộ cao cấp. Với thành tích này, chị Nguyễn Thị Phương Thanh - nhân viên tại một tập đoàn lớn - đã được doanh nghiệp thưởng món quà Tết là một chiếc ô tô trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Không có được niềm vui như chị Thanh, hai vợ chồng chị Hằng (công nhân tại KCN Văn Trung, Bắc Giang) lại đang rất lo lắng khi ngày Tết đã cận kề. Bởi tiền lương hàng tháng chỉ đủ để trả tiền thuê nhà và chi tiêu hàng ngày. Giờ tiền tiêu tết đều trông chờ vào khoản tiền thưởng cuối năm. Thế nhưng, mới đây doanh nghiệp thông báo chỉ thưởng Tết khoảng 400.000 đồng.

Trong cuộc họp báo chiều 9/1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố mức thưởng Tết năm 2017. Theo đó, tết Âm lịch năm nay, người được thưởng Tết cao nhất là 1 tỷ đồng và thấp nhất là 50.000 đồng. Mức thưởng trung bình năm nay của các doanh nghiệp cũng thấp hơn so với năm 2016, chỉ khoảng 4,9 triệu đồng. Không những thế, đến thời điểm này còn khoảng gần 17% doanh nghiệp vẫn chưa có báo cáo mức thưởng Tết.

Thưởng Tết cao nhất 1 tỷ đồng, thấp nhất 50.000 đồng Thưởng Tết cao nhất 1 tỷ đồng, thấp nhất 50.000 đồng

VTV.vn - Chiều nay (9/1), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp báo, công bố mức thưởng Tết năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước