Thương vụ bạc tỷ giữa Gojek và Tokopedia

Hữu Hưng (PV thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:14 GMT+7

VTV.vn - Hai công ty công nghệ hàng đầu của Indonesia là Gojek và Tokopedia vừa công bố thương vụ sáp nhập trị giá nhiều tỷ USD, tạo nên tập đoàn công nghệ mới có tên GoTo Group.

Có thế nói vụ sáp nhập giữa Gojek và Tokopedia trở thành GoTo Group là một trong những tiêu điểm của dư luận và báo chí quốc tế ngày 17/5 trước hết bởi giá trị của thương vụ sáp nhập này tính sơ bộ lên tới 18 tỷ USD.

Sự hình thành của GoTo Group kết hợp các dịch vụ thương mại điện tử, gọi xe trực tuyến và các dịch vụ tài chính, thanh toán tạo ra nền tảng đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp ba dịch vụ thiết yếu trong cùng một hệ sinh thái.

Thương vụ bạc tỷ giữa Gojek và Tokopedia - Ảnh 1.

Sau khi hợp nhất, doanh nghiệp mới đã bổ nhiệm ông Andre Soelistyo từ Gojek làm Giám đốc điều hành và ông Patrick Cao từ Tokopedia làm Chủ tịch của GoTo Group.

GoTo Group là thương vụ hợp tác kinh doanh lớn nhất ở Indonesia cũng như lớn nhất giữa hai công ty dịch vụ truyền thông và internet ở châu Á cho đến nay. Hệ sinh thái của GoTo Group được cho là chiếm 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Indonesia và sẽ phục vụ 270 triệu người tiêu dùng Indonesia, cũng như các thị trường mới nổi khác ở Đông Nam Á.

Thương vụ bạc tỷ giữa Gojek và Tokopedia - Ảnh 2.

GoTo, công ty sáp nhâp giữa Gojek và Tokopedia hướng tới định giá 40 tỷ USD. Ảnh: AP/Getty Images

Việc sáp nhập sẽ tạo nên vị thế lớn hơn cho GoTo với mục tiêu sẽ lên sàn chứng khoán vào cuối năm nay với việc niêm yết cả ở Indonesia và Mỹ với kỳ vọng giá trị niêm yết là từ 35-40 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước