Thương vụ T-Mobile mua lại Sprint định hình lại thị trường viễn thông Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/05/2018 10:12 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, nếu được giới chức Mỹ chấp nhận, thương vụ sáp nhập này sẽ góp phần định hình lại thị trường viễn thông Mỹ.

Thị trường viễn thông Mỹ mới đây đã chứng kiến một trong những thoả thuận sáp nhập đình đám nhất. T-Mobile - nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông lớn thứ 3 và Sprint - nhà cung cấp lớn thứ 4 trên thị trường đã đồng ý về chung một nhà, trong thương vụ M&A với giá trị lên tới 26 tỷ USD.

Nếu các cơ quan quản lý chống độc quyền phê chuẩn, thì thương vụ này sẽ tạo ra một công ty mới với tên gọi T-Mobile. Công ty sau sáp nhập cam kết sẽ cung cấp "mạng lưới có năng lực dịch vụ cao nhất trong lịch sử nước Mỹ", tạo ra hàng nghìn việc làm, đồng thời đưa Mỹ trở thành nước đi đầu trong cung cấp dịch vụ kết nối mạng 5G. Mục tiêu của doanh nghiệp là tạo ra mạng 5G tốc độ nhanh hơn 15 lần, so với tốc độ trung bình tại Mỹ vào năm 2024. Bởi vì hiện Trung Quốc và Hàn Quốc đang là những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ mạng 5G, chứ không phải Mỹ.

Theo các chuyên gia, nếu được giới chức Mỹ chấp nhận, thương vụ sáp nhập này sẽ góp phần định hình lại thị trường viễn thông Mỹ. Tương quan lực lượng giữa các ông lớn tại đây sẽ hoàn toàn thay đổi, báo hiệu một cuộc cạnh tranh ngày càng quyết liệt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước