Thủy sản Việt Nam chỉ có thể xuất khẩu khi có nguồn gốc rõ ràng

Hồng Quang (PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 01/05/2018 10:12 GMT+7

VTV.vn - Nghiên cứu cho thấy, trước một sản phẩm được gắn nhãn nêu rõ nguồn gốc và cách thức đánh bắt, người châu Âu ít do dự hơn, thậm chí sẵn sàng mua với giá cao hơn.

Hội chợ Thủy sản quốc tế Brussels là sân chơi của công nghiệp đánh bắt, chế biến và phân phối thủy sản, bên mua bên bán tìm gặp nhau. Tại hội chợ Brussels có công bố một nghiên cứu quy mô lớn vừa thực hiện tại Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Italiy và Anh về những yếu tố tác động tới người tiêu dùng khi chọn mua hải sản cá tôm. 

Nghiên cứu cho thấy, trước một sản phẩm được gắn nhãn nêu rõ nguồn gốc và cách thức đánh bắt, thì người châu Âu ít do dự hơn, thậm chí sẵn sàng mua với giá cao hơn. Các nhà phân phối bán lẻ nắm được tâm lý đó cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn khi nhập hải sản. 

Tổng cục Thuỷ sản Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Bỉ đã nhân Hội chợ Thủy sản quốc tế Brussels khẳng định, Việt Nam đã ý thức được vấn đề. Thẻ vàng là dịp để Việt Nam hoàn thiện hệ thống quản lý nghề cá, nhằm đưa ra những sản phẩm đáp ứng đòi hỏi của thị trường châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước