Tiết kiệm 57.000 tỷ đồng từ các dự án giao thông

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 16:41 GMT+7

VTV.vn - Kết quả này là bước đột phá của nhiều dự án giao thông trong 4 năm qua nhờ có việc rà soát, cắt giảm những hạng mục không cần thiết và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Và cũng nhờ có số tiền tiết giảm này, nhiều con đường, nhiều cây cầu mới lại tiếp tục được đầu tư xây dựng.

Thay đổi quy mô dự án để tiết kiệm tiền, đồng thời đẩy nhanh thi công để đảm bảo về đúng và vượt đích là cách mà nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn thực hiện.

Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, trong 4 năm qua, từ việc đẩy nhanh tiến độ, cắt giảm những hạng mục không cần thiết đã tiết giản cho xã hội tới 57.000 tỷ đồng. Số tiền rà soát dư ra lại tiếp tục được đầu tư vào những dự án khác đang cấp bách ở vùng sâu vùng xa.

Trong bối cảnh Ngân sách đang gặp nhiều khó khăn, việc phát huy hiệu quả đồng vốn trong đầu tư hạ tầng tại các dự án giao thông hiện nay đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho xã hội.

Bộ GTVT: Hầu hết các dự án đều rút ngắn tiến độ từ 2 - 15 tháng Bộ GTVT: Hầu hết các dự án đều rút ngắn tiến độ từ 2 - 15 tháng

VTV.vn - Theo Bộ GTVT, hầu hết các dự án đều rút ngắn tiến độ từ 2 - 15 tháng nên đã giảm được chi phí lãi vay trong thời gian thi công, tiết giảm chi phí dự phòng cho công trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước