Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng đường cao tốc

Ngọc Bích - Trần Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 15:01 GMT+7

VTV.vn - Quảng Nam đang điều chỉnh mức áp giá đền bù phù hợp với tình hình thực tiễn, để người dân có thể nhanh chóng bàn giao mặt bằng đường cao tốc cho đơn vị thi công.

Theo số liệu mới nhất, đến nay Quảng Nam đã giải phóng và bàn giao cho chủ đầu tư gần 93km (đạt gần 94%) mặt bằng đường cao tốc, trong khi đó, kế hoạch giao mặt bằng cho đơn vị thi công của tỉnh là ngày 30/9/2015.

Ngoài huyện Quế Sơn và TP Tam Kỳ đã hoàn thành kế hoạch bàn giao, các địa phương còn chậm giải phóng mặt bằng và tái định cư là thị xã Điện Bàn, các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Phú Ninh và Núi Thành.

Trước thực tế trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các địa phương bổ sung giá bồi thường nhà cửa theo chủ trương đã thống nhất để kịp công khai, chi trả và vận động các hộ còn lại nhận tiền để bàn giao mặt bằng.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng đang đẩy mạnh việc rà soát, giải quyết hợp lý các điểm còn vướng trong dân; chỉ đạo nhà thầu lập phương án chống bão lũ trong mùa mưa cũng như điều chỉnh các gói thầu chậm tiến độ... để hoàn thành việc bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đường cao tốc theo kế hoạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước