Tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng bằng việc khoán xe công

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Theo ước tính, đề án khoán xe công sẽ tiết kiệm cho ngân sách hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Từ ngày 1/10, Bộ Tài chính sẽ chính thức khoán xe công cho 6 Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tức là Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính. Động thái này của Bộ Tài chính khiến công luận hy vọng vào một chủ trương đúng đắn mà bao năm qua cả hệ thống chính trị nhắm tới là thực hành tiết kiệm.

Cùng với Bộ Tài chính, thành phố Hà Nội cũng đã ra quyết tâm đến cuối năm nay sẽ thực hiện khoán xe công. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để việc khoán xe công đi vào cuộc sống khi mà có tới khoảng 2.000 xe phục vụ các lãnh đạo trong bộ máy Đảng và chính quyền, chưa bao gồm xe phục vụ các vị lãnh đạo tại các đơn vị vũ trang và doanh nghiệp nhà nước.

Đề án khoán xe công được bàn bạc, nhắc tới nhiều từ cách đây chục năm. Gần đây nhất là vào cuối năm 2015, Nghị quyết của Quốc hội về dự toán ngân sách giao Chính phủ thực hiện khoán xe công. Theo đó, ước tính đề án sẽ tiết kiệm tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm – một con số không hề nhỏ.

Bộ Tài chính làm gương khoán xe công Bộ Tài chính làm gương khoán xe công

VTV.vn - Là đơn vị quản lý việc sử dụng xe công, Bộ Tài chính vừa tiên phong áp dụng chế độ khoán xe cho các Thứ trưởng và cấp Tổng Cục trưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước