Tiêu chuẩn hàng thủy sản khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 18/03/2022 15:35 GMT+7

VTV.vn - Hàng thủy sản khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ tiêu chuẩn quan trọng nhất là các quy định về an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ để đối tác có thể giám sát.

Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn khi bán hàng vào Mỹ. Ước tính năm 2021, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang Mỹ đạt kim ngạch 2 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2020. Không chỉ được lượng mà giá bán cũng tốt. Để có được thành quả này, các doanh nghiệp Việt Nam đã phải tuân theo những quy định khắt khe từ phía đối tác.

Thị trường Mỹ đang mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, thúc đẩy việc bán hàng vào đây. Tuy nhiên, để bán hàng được, cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của nhà chức trách Mỹ đưa ra. Quan trọng nhất là các quy định về an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ để đối tác có thể giám sát.

Ông Ngô Hoàn Vũ - Phó Tổng Giám đốc Công ty thuỷ sản Minh Phú cho hay: "Đầu tiên phải đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo tiêu chuẩn của FDA. Về sản phẩm của mình phải họ phải nắm được nguồn nguyên liệu từ đâu, từ vùng nuôi nào, tới tận ao. Với tiêu chuẩn B&B, họ phải biết con giống nhập từ đâu, sản xuất từ trại giống nào, thức ăn được sản xuất từ nhà máy nào... Ngoài ra họ cũng đặt vấn đề về an sinh xã hội, làm sao đảm bảo môi trường làm việc thật tốt, an toàn cho cán bộ công nhân viên".

Xuất khẩu thủy sản tăng mạnh 2 tháng đầu năm Xuất khẩu thủy sản tăng mạnh 2 tháng đầu năm

VTV.vn - Hai tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt 1,5 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước