Tiêu thụ thuốc lá tại Hàn Quốc giảm nhờ chính sách giá

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 19:02 GMT+7

VTV.vn - Doanh số bán thuốc lá tại Hàn Quốc giảm 1,5% trong năm 2018 so với một năm trước đó, nhờ chiến dịch không hút thuốc do chính phủ phát động và việc tăng giá bán thuốc lá.

So với năm 2014, một năm trước khi Hàn Quốc tăng giá bán thuốc lá lên gần gấp đôi, số lượng thuốc lá tiêu thụ đã giảm 20,4%. Giá bán thuốc tăng đã giúp phần nào hạn chế người dân Hàn Quốc hút thuốc.

Theo thống kê của chính phủ Hàn Quốc, tỷ lệ người hút thuốc ở Hàn Quốc trên 19 tuổi đã giảm 22% năm 2017, mức thấp nhất kể từ khi nước này bắt đầu tiến hành thu thập dữ liệu liên quan vào năm 1998. Chính phủ Hàn Quốc cho biết, sẽ cần phải thực hiện nhiều hơn nữa để đáp ứng mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc ở nam giới trưởng thành xuống 29% vào năm 2020.

Nhiều biện đã được đưa ra. Năm 2016, Chính phủ Hàn Quốc đã bắt buộc các công ty sản xuất thuốc lá in các hình cảnh báo tác hại của việc hút thuốc lên hai mặt của bao thuốc. Cấm quảng cáo thuốc lá trong phạm vi 50m xung quanh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và mở rộng các hình thức hỗ trợ việc cai thuốc lá trên quy mô toàn quốc.

Không chỉ tăng thuế với thuốc lá thông thường, Chính phủ Hàn Quốc còn đang tìm cách tăng thuế với thuốc lá điện tử. Nhờ việc tăng giá bán thuốc lá, Chính phủ Hàn Quốc đã thu được 11,8 nghìn tỷ Won tiền thuế từ việc bán thuốc lá trong năm 2018, tăng 5% so với mức 11,2 nghìn tỷ Won một năm trước đó.

Mỹ xem xét nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá Mỹ xem xét nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá

VTV.vn - Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ công bố kế hoạch dự luật nâng độ tuổi tối thiểu được mua các sản phẩm thuốc lá, bao gồm thuốc lá điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước