Tìm hiểu về thị trường Nhật Bản trong CPTPP

Kim Lâm - Thanh Sang (VTV9)-Thứ tư, ngày 16/01/2019 09:03 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 15/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã tổ chức hội thảo Tìm hiểu thị trường Nhật Bản trong CPTPP.

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực từ ngày 14/1/2019. Việc tổ chức hội thảo này nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn về xu hướng kinh doanh, quan hệ thương mại với đối tác Nhật Bản.

25 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã đến tham dự hội thảo. Chia sẻ kinh nghiệm, những doanh nghiệp đã từng hợp tác, làm ăn với Nhật Bản cho rằng, xứ sở mặt trời mọc là thị trường tiềm năng của ĐBSCL nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản.

Đại diện VCCI Cần Thơ khẳng định sẽ tiếp tục là cầu nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác CPTPP trong thời gian tới. Trong đó, đơn vị chú trọng việc xúc tiến thương mại, đặc biệt là giúp các doanh nghiệp có cơ hội khảo sát các thị trường trọng điểm như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc); kết hợp chào bán các mặt hàng của doanh nghiệp Việt Nam tại những thị trường mục tiêu, trong đó có Nhật Bản, hướng đến đôi bên cùng có lợi.

Bên cạnh đó, VCCI Cần Thơ tổ chức diễn đàn kinh doanh với các đối tác quan trọng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN, EU. Đơn vị hỗ trợ đào tạo, tư vấn chuyên sâu cho doanh nghiệp Việt Nam về kỹ năng bán hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh với các quốc gia khác trong khu vực.


Việt Nam là quốc gia thứ 7 phê chuẩn CPTPP Việt Nam là quốc gia thứ 7 phê chuẩn CPTPP

VTV.vn - Việt Nam là quốc gia thứ 7 phê chuẩn CPTPP - một trong những hiệp định thương mại tự do chất lượng cao, toàn diện với mức độ cam kết sâu nhất từ trước đến nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước