Tòa án Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm bán mì ăn liền Maggi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/08/2015 19:03 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/8, Tòa án Tối cao Bombay, Ấn Độ, đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm bán sản phẩm mì ăn liền Maggi nổi tiếng của hãng Nestle.

Tòa án Tối cao Bombay cũng yêu cầu cần kiểm định kỹ trước khi sản phẩm mì ăn liền Maggi được phép bày bán trở lại.

Tòa án Tối cao Bombay cho biết, quyết định của Chính phủ Ấn Độ về việc cấm bán sản phầm mì Maggi kể từ tháng 6 là "tùy ý" và vi phạm "nguyên tắc công lý của quốc gia". Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Bombay cũng yêu cầu hãng thực phẩm Nestle gửi 5 mẫu sản phẩm mì ăn liền từ mỗi lô hàng để tiến hành thí nghiệm. Nếu hàm lượng chì trong mì Maggi không vượt quá quy định, hãng Nestle sẽ được cho phép bắt đầu sản xuất và bán trở lại sản phẩm của mình tại thị trường Ấn Độ.

Phán quyết trên của Tòa án Tối cao Bombay được đưa ra 1 ngày sau khi Ủy ban giải quyết tranh chấp người tiêu dùng quốc gia Ấn Độ đã đệ đơn kiện Nestle và yêu cầu bồi thường 100 triệu USD với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trong các quảng cáo sản phẩm mì ăn liền Maggi.

Trước đó, vào tháng 6, Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm bán sản phẩm mì ăn liền Maggi sau khi phát hiện sản phẩm này chứa hàm lượng chì cao vượt quá giới hạn quy định. Hãng Nestle lại luôn khẳng định sản phẩm của mình là an toàn sau khi đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra tại các quốc gia khác nhau.

Mì ăn liền Maggi là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Ấn Độ với thị phần chiếm khoảng 80%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

mì ăn liền

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước