Tốc độ chuyển giao doanh nghiệp về SCIC đang chậm lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/02/2017 08:57 GMT+7

VTV.vn - Hiện còn 173 trường hợp doanh nghiệp thuộc diện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu về SCIC nhưng chưa được thực hiện vì chưa có sự thống nhất cuối cùng giữa các bên.

Tốc độ chuyển giao doanh nghiệp về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đang trong xu hướng chậm lại. Đây là ý kiến được đưa ra tại hội thảo chuyển giao doanh nghiệp về SCIC do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương tổ chức vào ngày 21/2.

Hiện nay còn 173 trường hợp doanh nghiệp thuộc diện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu về SCIC nhưng chưa được thực hiện vì chưa có sự thống nhất cuối cùng giữa các bên, gây ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Trong đó, các Bộ còn 32 doanh nghiệp; các địa phương phía Bắc còn 15 doanh nghiệp; miền Trung còn 5 doanh nghiệp và miền Nam còn 67 doanh nghiệp.

Theo Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, hiện vẫn còn hiện tượng một số bộ, địa phương chưa tích cực triển khai, thậm chí trì hoãn việc chuyển giao, muốn giữ doanh nghiệp lại để mình quản lý.

Cũng có ý kiến cho rằng, có trường hợp SCIC không muốn nhận doanh nghiệp vì tình hình sản xuất kinh doanh không thuận lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước