Tốc độ dự trữ khí đốt của châu Âu giảm mạnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/07/2022 17:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tốc độ bơm khí đốt dự trữ cho các kho chứa ngầm của châu Âu đang giảm mạnh so với các tháng trước do thiếu nguồn cung.

Theo thống kê, lượng khí đốt trong các kho chứa ngầm của châu Âu tính đến tháng 6 mới chỉ đạt 58,18% năng lực dự trữ, thấp hơn gần 2% so với mức trung bình 5 năm trở lại đây.

Một trong những nguyên nhân khiến tốc độ dự trữ khí đốt của châu Âu giảm là do lương khí đốt của Nga chuyển cho châu Âu qua tuyến đường ống "Dòng chảy phương Bắc" chỉ đạt 40% công suất.

Bên cạnh đó, tỷ lệ điện gió trong sản xuất điện của châu Âu trong tháng 6 tiếp tục giảm so với tháng 5, khiến châu Âu phải sử dụng nhiều khí đốt hơn cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp.

Liên minh châu Âu đặt mục tiêu đạt mức dự trữ khí đốt tối thiểu 80% trước mùa Đông năm nay và tăng lên 90% trong các giai đoạn tiếp theo.

Tính đến cuối tháng 6, giá khí đốt ở châu Âu đã tăng lên mức 1.600 USD/1.000 m3. Trong tháng 7, tình hình được dự báo sẽ khó khăn hơn do việc cung cấp khí đốt của Nga qua tuyến đường ống "Dòng chảy phương Bắc" sẽ bị tạm dừng để tiến hành bảo dưỡng thường niên từ ngày 11-21/7.

Các quốc gia G7 nhất trí đầu tư vào khí đốt tự nhiên Các quốc gia G7 nhất trí đầu tư vào khí đốt tự nhiên

VTV.vn - Ngày 28/6, Nhóm các quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tán thành các khoản đầu tư vào khí đốt tự nhiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước