Tốc độ tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Mỹ giảm 50% trong tháng 7

Anh Quang-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 07:05 GMT+7

Tiến trình phục hồi của thị trường lao động Mỹ sẽ kéo dài. (Ảnh minh họa: Reuters).

VTV.vn - Theo công ty cung cấp dịch vụ việc làm ADP, lĩnh vực tư đã tuyển dụng 330.000 lao động trong tháng 7, chưa bằng một nửa con số của tháng 6.

Sau khi phục hồi mạnh nhờ chương trình tiêm chủng được triển khai trên diện rộng, cho phép nới lỏng các hạn chế, nhằm kiểm soát dịch, tốc độ tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 7.

Đây có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại trước khi báo cáo xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tháng 7 của chính phủ Mỹ dự kiến công bố vào ngày 6/8. Lĩnh vực giải trí, khách sạn cũng chỉ tuyển dụng bằng 50% so với cùng kỳ tháng trước.

Số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày ở Mỹ đã tăng gấp 4 lần so với tháng trước khiến chính quyền liên bang phải tái áp đặt 1 số biện pháp hạn chế sau thời gian nới lỏng. Điều này có thể tác động tới tăng trưởng việc làm thời gian tới.

Nhà hàng tại Mỹ “đỏ mắt” tìm nhân viên Nhà hàng tại Mỹ “đỏ mắt” tìm nhân viên

VTV.vn - Đại dịch đã gây ra sự chênh lệch giữa cung và cầu trên thị trường lao động Mỹ. Hiện một số ngành đang chật vật trong việc thu hút người lao động quay trở lại làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước