Tỏi cô đơn Lý Sơn bị mạo danh, người tiêu dùng nên thận trọng

Nguyên Linh - Hữu Danh-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 09:52 GMT+7

VTV.vn - Hiện không phải mùa thu hoạch tỏi cô đơn Lý Sơn nhưng tại nhiều địa phương, tư thương rao bán hàng mạo danh với giá rất rẻ.

Rất nhiều người tập trung ở một hàng bán tỏi ở tỉnh Phú Yên khi được người bán giới thiệu là tỏi cô đơn chính hiệu với giá rất rẻ, chỉ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Tin lời người bán hàng, nhiều người đã mua không một chút nghi ngờ. Ở các nơi khác tại tỉnh Phú Yên, loại tỏi này cũng được nhiều người giới thiệu là tỏi cô đơn Lý Sơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào thời điểm này tại huyện đảo Lý Sơn, tỏi cô đơn gần như không có bởi không phải là mùa thu hoạch, còn hàng trữ trên đảo thì rất hiếm. Đại diện Hội Nông dân huyện Lý Sơn nhận định, hàng mà tư thương giới thiệu ở trên thực chất không phải là tỏi cô đơn Lý Sơn. Theo xác nhận của UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng mạo danh tỏi cô đơn Lý Sơn là rất phổ biến. Không chỉ tỏi cô đơn, tỏi nhiều tép của nông dân trên đảo cũng đang gặp bế tắc đầu ra do bị trà trộn.

Do đó, người tiêu dùng cần lưu ý, hiện nay trên thị trường không có nhiều tỏi cô đơn được bày bán. Mặt khác, tỏi cô đơn chính hiệu Lý Sơn không có giá rẻ như giá tiểu thương bán đến tay người tiêu dùng như kể trên.

Kinh nghiệm nhận biết tỏi Lý Sơn chính hiệu Kinh nghiệm nhận biết tỏi Lý Sơn chính hiệu

VTV.vn - Mời quý vị tham khảo các kinh nghiệm về cách nhận biết tỏi Lý Sơn chính hiệu do những người dân trên huyện đảo này chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước