Tỏi đen Lý Sơn thật, giả lẫn lộn

VTV8-Thứ ba, ngày 22/03/2016 10:35 GMT+7

VTV.vn - Quảng cáo tỏi đen Lý Sơn nhưng mỗi nơi bán với mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng không thể biết đâu là tỏi đen Lý Sơn thật và đâu là tỏi giả.

Trong khi nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tỏi đen đều khẳng định sản phẩm được làm từ tỏi Lý Sơn “chính hiệu” thì chính quyền huyện Lý Sơn lại cho rằng, mỗi năm, địa phương chỉ sản xuất một vụ nên không có chuyện tỏi Lý Sơn quá nhiều ngoài thị trường như hiện nay.

Trong khi đó, mỗi nơi lại bán với mức giá chênh lệch khác nhau, khiến người tiêu dùng không thể biết đâu là tỏi đen Lý Sơn thật và đâu là tỏi giả. Hàng trăm các trang mạng quảng cáo chuyên cung cấp tỏi đen Lý Sơn giá bán từ 900.000 - 1,5 triệu đồng/kg. Riêng tỏi đen làm từ tỏi cô đơn Lý Sơn, giá chênh lệch nhau rất nhiều, từ 1,8 - 3 triệu đồng/kg.

Ngoài ra, do người tiêu dùng có nhu cầu mua tỏi đen ngày càng nhiều nên rất nhiều địa điểm quán ăn, cửa hàng đặc sản cũng bán tỏi đen và cho rằng, có xuất xứ từ Lý Sơn nhưng không có giấy chứng thực. Theo chính quyền huyện Lý Sơn, sản lượng tỏi ở Lý Sơn vụ thu hoạch vừa qua giảm đến 70% do mất mùa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước