Tồn đọng hàng trăm tấn lúa giống do doanh nghiệp chậm thu mua

Nguyên Linh, Phạm Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Sự việc này đang xảy ra ở một xã của huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định khiến hàng trăm hộ nông dân đứng ngồi không yên.

Hơn 400 tấn lúa giống của bà con nông dân xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định được làm ra từ mô hình liên kết 4 nhà, nhưng sau khi thu hoạch đã hơn 2 tháng, vẫn không thấy doanh nghiệp đến thu mua.

Hiện Hợp tác xã Phước Sơn đã không còn chỗ trống nào bởi ở đâu cũng thấy lúa giống. Để ở hợp tác xã quá lâu và không được bảo quản kỹ, nhiều người lo ngại lúa sẽ bị hư hỏng do mưa gió.

Được biết, vụ sản xuất Đông Xuân năm 2016, Hợp tác xã Nông nghiệp 1 Phước Sơn liên kết với Tổng công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An 2, sản xuất lúa giống trên cánh đồng mẫu lớn 70ha, với 375 hộ nông dân tham gia. Thời tiết bất lợi khiến năng suất giảm gần 1/2. Lúa mất mùa, đã vậy doanh nghiệp lại chậm thu mua, nên nhiều gia đình không biết xoay sở thế nào. Lúc này, nhiều nông dân chỉ mong sớm bán được lúa giống để có tiền trả công máy cày, máy gặt, cũng như trang trải cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

lúa giống

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước