Tồn kho ngành mía đường chưa phải ở mức quá lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/03/2018 17:29 GMT+7

VTV.vn - Mức tồn kho mía đường hiện nay vẫn đang kiểm soát được vì đang vào vụ sản xuất.

Giải cứu mía đường chỉ là quyết tâm của một số nơi vì lo lắng cho người dân trồng mía chứ ngành mía đường chưa thực sự tới nỗi quá khó khăn. Đồng thời, mức tồn kho mía đường hiện nay vẫn đang kiểm soát được vì đang vào vụ sản xuất. Đó là chia sẻ của Chủ tịch hiệp hội mía đường ông Phạm Quốc Doanh với phóng viên VTV ngay trong sáng nay (1/3) khi đề cập đến câu chuyện giải cứu ngành mía đường từ một vài địa phương

Theo ông Doanh, hiện lượng đường tồn kho trên cả nước khoảng 370.000 tấn trong tổng số hơn 500.000 tấn đường vừa sản xuất ra. Mức này là bình thường và thấp hơn nhiều so với đỉnh điểm tồn kho năm 2017.

Hiện trạng của ngành đường hiện nay chỉ là tiêu thụ chậm hơn, giá bán thấp hơn so với cùng kì. Một mặt do lượng đường lậu cùng với tâm lý chờ hiệp định thương mại Etiga nên nhiều đối tác đang tạm dừng mua đường. Đồng thời là khó khăn chung của ngành mía đường thế giới khi giá hiện đang thấp nhất trong 10 năm qua.

Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường trong nước Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường trong nước

VTV.vn - Sáng nay (19/1), một cuộc hội thảo quy mô đưa ra giải pháp giúp ngành mía đường phát triển bền vững vừa diễn ra tại tỉnh Hậu Giang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước