Tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Đặng Tú - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 15:21 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp.

VTV.vn - Sáng 17/10, Bộ Công Thương đã tổ chức công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015.

Phát biểu tại lễ tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc tận dụng thế mạnh của địa phương, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và tạo việc làm cho người lao động.

Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được thực hiện theo 4 cấp: cấp huyện, tỉnh, khu vực và quốc gia đáp ứng được các tiêu chí về nhu cầu thị trường, kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường, có tính văn hóa và thẩm mỹ. Đặc biệt, sản phẩm tham gia bình chọn phải có khả năng sản xuất hàng loạt, số lượng lớn, không phải là sản phẩm độc bản.

Sau khi được lựa chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các doanh nghiệp sẽ được Nhà nước hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ cho 60 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ cho 60 sản phẩm công nghiệp chủ lực

VTV.vn - Nhằm nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng tiêu thụ những sản phẩm có chất lượng cao, TP Hà Nội đã công nhận 60 sản phẩm của 49 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước