Tổng Giám đốc IMF bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 22:26 GMT+7

Truyền thông Pháp đưa tin, cơ quan điều tra nước này sắp mở cuộc điều tra chính thức nhằm vào Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde với cáo buộc “thiếu trách nhiệm” liên quan tới một vụ án tham nhũng hàng trăm triệu USD.

 

 

‘ Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde. Ảnh: Global Economic Outlook

 

 

 

Trong khi chính trường Pháp đang có nhiều lục đục và nhiều ý kiến cho rằng, việc Tổng thống thay một số vị trí Bộ trưởng nhằm tạo thuận lợi cho các chính sách của mình thì nước này lại đón nhận thông tin gây sốc - đó là Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF - bà Christine Lagarde, vốn là cựu Bộ trưởng Tài chính nước này dưới thời ông Nikolas Sarkozy bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng khi còn tại vị.

Truyền thông Pháp cho biết, cơ quan điều tra nước này sắp mở cuộc điều tra chính thức nhằm vào Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde với cáo buộc “thiếu trách nhiệm” liên quan tới một vụ án tham nhũng hàng trăm triệu USD.

Theo đó, bà Lagarde bị cáo buộc đã chi cho nhà tài phiệt người Pháp Bernard Tapie số tiền lên đến hơn 650 triệu USD từ ngân sách nhà nước khi còn là Bộ trưởng Tài chính để đổi lại sự ủng hộ từ ông này cho đảng của mình. Tuy nhiên, bà Lagarde khẳng định, mình không làm gì sai trái và cho biết, không có ý định từ chức vì các cáo buộc này.

 

Lê Tuyển

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước