Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng cao

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/08/2015 16:55 GMT+7

VTV.vn - Tổng mức bán lẻ 7 tháng đầu năm nay đã tăng gần 9% - mức cao nhất so với tốc độ tăng bình quân của cùng kỳ trong 4 năm trở lại đây.

Thông tin trên cho thấy thị trường bán lẻ đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, kéo theo đó là tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trong đầu năm nay. Ngoài ra, việc tăng tổng mức bán lẻ là một trong những động lực giúp sản xuất tăng lên và lượng hàng tồn kho được giảm bớt.

Nguyên nhân tổng mức bán lẻ trong 7 tháng đầu năm nay tăng một cách ấn tượng được các chuyên gia kinh tế lý giải là do mức thu nhập của người dân Việt Nam đã được cải thiện so với trước, nên xu hướng tiêu dùng nhiều hơn là điều dễ hiểu. Vì thế, với tổng mức bán lẻ 7 tháng đầu năm nay tăng gần 9% đã đóng góp tới 7,74 điểm phần trăm vào tốc độ tăng trưởng GDP.

Ba nhân tố đóng góp vào sự tăng trưởng của tổng mức bán lẻ đó là khu vực Nhà nước, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài và thành phần kinh tế dân doanh.

Với tín hiệu khả quan, các nhà bán lẻ kì vọng tốc độ tăng tổng mức bán lẻ năm nay có thể vượt qua mốc 9,5%, tức cao gấp rưỡi tốc độ tăng bình quân của 4 năm trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước