Tổng thống Brazil công bố kế hoạch cải cách kinh tế trên Twitter

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/01/2019 11:03 GMT+7

VTV.vn - Trên trang cá nhân của mình, ông Ja-ir Bolsonaro đã công bố sẽ tiến hành tư nhân hóa 12 sân bay, 4 cảng biển trong thời gian tới và kỳ vọng sẽ thu về khoảng 1,8 tỷ USD.

Ngay từ khi mới nổi lên trong quá trình tranh cử, tân Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro đã được đánh giá là người có rất nhiều điểm chung với ông chủ Nhà Trắng Mỹ đương nhiệm. Mới đây, nhà lãnh đạo này cũng đã đưa ra kế hoạch kinh tế mới theo một cách rất Donald Trump, đó là qua Twitter.

Kế hoạch cải cách kinh tế là một phần trong cảm kết tranh cử của vị Tổng thống 63 tuổi nhằm giải quyết tình trạng thâm hụt ngân sách nghiêm trọng và nợ công tăng cao của Brazil hiện nay.

Kinh tế khó khăn hiện đã kéo tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latin lên mức cao kỷ lục gần 12% trong vài năm qua.

Tân Tổng thống Brazil tuyên thệ nhậm chức Tân Tổng thống Brazil tuyên thệ nhậm chức Nông dân Brazil đổ xô trồng đậu tương bán cho Trung Quốc Nông dân Brazil đổ xô trồng đậu tương bán cho Trung Quốc Brazil tái xuất khẩu thịt lợn sang Hàn Quốc Brazil tái xuất khẩu thịt lợn sang Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước