Tổng thống Mỹ: Các cuộc đàm phán thương mại diễn ra rất tốt đẹp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/02/2019 15:40 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái) và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

VTV.vn - Từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán cấp chuyên viên và cấp phó đã diễn ra rất tốt đẹp.

Sáng nay (14/2), vòng đàm phán thương mại cấp Bộ trưởng giữa Mỹ và Trung Quốc đã diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh. Đây được xem là vòng đàm phán cuối cùng trước khi kết thúc 90 ngày hòa hoãn thương mại giữa 2 nước vào ngày 1/3 tới.

Tuyên bố mới nhất của Tổng thống Trump mang sắc thái lạc quan như tuyên bố một ngày trước đó của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khi đề cập đến các cuộc thảo luận ở cấp Thứ trưởng về các chi tiết mang tính kỹ thuật, trong đó có một cơ chế để thực thi thỏa thuận mà hai bên có thể sẽ đạt được.

Trong hôm nay và ngày mai (15/2), các cuộc đàm phán cấp cao sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cùng Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ và Đại diện Thương mại Mỹ.

Hiện chưa có thông tin về việc ông Trump có gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng này để đi đến thống nhất thỏa thuận thương mại mới hay không.

Mỹ - Trung Quốc bắt đầu vòng đàm phán thương mại cấp cao mới Mỹ - Trung Quốc bắt đầu vòng đàm phán thương mại cấp cao mới

VTV.vn - Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại cấp cao mới tại Bắc Kinh sáng 14/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước