Trung Quốc hi vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung đạt kết quả tích cực

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/02/2019 19:30 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Trung Quốc và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới tại Bắc Kinh. Đây là những nỗ lực liên tục của 2 nước nhằm tránh cuộc chiến thương mại leo thang.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh không cho biết thông tin về các vấn đề được thảo luận cũng như những kết quả nào có thể mong đợi từ vòng đàm phán thương mại mới. Nhưng người phát ngôn nhấn mạnh, Trung Quốc hi vọng vòng đàm phán sẽ thu được kết quả.

Các cuộc đàm phán sơ bộ giữa Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu ngày 11/2 tại Bắc Kinh, trước khi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin tham gia cuộc đàm phán cấp cao vào ngày 14/2 và 15/2.

Hai nước đang chạy đua với thời gian để đạt thỏa thuận vào trước thời hạn chót ngày 1/3 tới, khi thuế quan của Mỹ đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên từ 10% lên 25%.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc không dễ dàng Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc không dễ dàng Đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ tập trung vào vấn đề sở hữu trí tuệ Đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ tập trung vào vấn đề sở hữu trí tuệ Mỹ và Trung Quốc quyết tâm đạt thỏa thuận trước ngày 1/3 Mỹ và Trung Quốc quyết tâm đạt thỏa thuận trước ngày 1/3

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước