Tổng thống Mỹ dự kiến tạm dừng thu thuế xăng dầu

VTV Digital-Thứ ba, ngày 21/06/2022 16:45 GMT+7

Việc đình chỉ thuế xăng liên bang là một trong nhiều giải pháp mà giới chức Nhà Trắng đang thảo luận nhằm kiềm chế đà tăng giá nhiên liệu và lạm phát. (Ảnh minh họa - Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết, ông có thể sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề tạm đình chỉ thuế xăng liên bang vào cuối tuần này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề tạm đình chỉ thuế xăng liên bang trong bối cảnh Nhà Trắng đang nỗ lực tìm giải pháp nhằm giảm giá nhiên liệu ở mức kỷ lục trước dịp Quốc khánh Mỹ 4/7.

Theo Reuters, việc đình chỉ thuế xăng liên bang là một trong nhiều giải pháp mà giới chức Nhà Trắng đang thảo luận nhằm kiềm chế đà tăng giá nhiên liệu và tỷ lệ lạm phát đang ở mức cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Việc đình chỉ thuế xăng liên bang sẽ cần đến sự chấp thuận từ Quốc hội Mỹ, nhưng sự ủng hộ công khai của Tổng thống Biden đối với chính sách này có thể giúp đẩy nhanh quá trình thực hiện chính sách.

Bên cạnh đó, các quan chức chính phủ Mỹ cũng sẽ có một cuộc họp với lãnh đạo các nhà sản xuất xăng dầu vào thứ Năm (30/6) tới để thảo luận về tình hình hiện nay.

Trong số các biện pháp khả thi khác mà chính quyền Tổng thống Biden xem xét còn có việc hạ giá xăng. Tuy nhiên, biện pháp tạm dừng đánh thuế xăng dường như đang được chú ý nhiều hơn. Các quan chức Mỹ cho biết một trong các vấn đề chưa thể chốt là biện pháp này sẽ được áp dụng bao lâu.

Sau khi lập kỷ lục với việc vượt mốc 5 USD/gallon (1 gallon = 3,785 lít), giá xăng trung bình trên toàn nước Mỹ đã giảm xuống dưới mốc này vào cuối tuần trước. Giá xăng trung bình vào hôm 19/6 ở nước này là 4,98 USD/gallon.

Chính quyền Tổng thống Biden đã kêu gọi tất cả nhà sản xuất dầu mỏ, gồm các nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới OPEC, tăng sản lượng để kiềm chế giá xăng tăng cao.

Người Mỹ rối loạn vì giá xăng tăng không ngừng Người Mỹ rối loạn vì giá xăng tăng không ngừng

VTV.vn - Việc giá xăng ngày càng tăng cao đã khiến người dân trên khắp nước Mỹ cảm thấy rối loạn và phải cân nhắc trước khi móc hầu bao để chi tiêu bất kỳ một việc gì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước