Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép lên Trung Quốc

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/06/2019 09:28 GMT+7

VTV.vn - Các mức thuế quan mới nhằm vào hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay lập tức nếu Chủ tịch Trung Quốc không dự Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Đó là cảnh báo vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra. Trả lời phỏng vấn CNBC, Tổng thống Trump cho biết, ông rất trông đợi cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hiện đã được sắp xếp trong lịch trình. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ tin tưởng, hai bên sẽ sớm đạt được một thỏa thuận thương mại vì đây là điều Bắc Kinh cần. 


Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép lên Trung Quốc - Ảnh 1.

Những tranh cãi xung quanh tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei có thể được giải quyết như một phần trong thỏa thuận thương mại này. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump còn cáo buộc Trung Quốc đã phá giá đồng Nhân dân tệ và tạo ra một sân chơi bất bình đẳng.

Được biết, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra tại Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng 6/2019.


Trung Quốc chỉ trích Mỹ gia tăng sức ép kinh tế Trung Quốc chỉ trích Mỹ gia tăng sức ép kinh tế

VTV.vn - Ngày 22/5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, sức ép của Mỹ đối với các doanh nghiệp Trung Quốc như Huawei là hành động bắt nạt về kinh tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước