Tổng thống Mỹ ký ban hành dự luật cải cách thuế

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/12/2017 14:19 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump và bản cải cách thuế với chữ ký của ông tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng, ngày 22/12. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 22/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành dự luật cải cách thuế do đảng Cộng hòa đề xuất trị giá 1.500 tỷ USD.

Việc ban hành dự luật này có ý nghĩa củng cố chiến thắng lập pháp lớn nhất của ông Donald Trump trong năm đầu tiên lên nắm quyền.

Theo dự luật này, đa số người Mỹ sẽ được giảm thuế nhưng thành phần được hưởng lợi nhiều nhất là những người giàu có.

Những người ủng hộ dự luật cải cách thuế trong Đảng Cộng hòa hy vọng đà phát triển kinh tế Mỹ 8 năm liên tiếp sẽ tiếp tục duy trì và đẩy nhanh hơn nhờ được khích lệ bởi biện pháp giảm thuế.

Trong khi đó, các thành viên đảng Dân chủ đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng luật cải cách thuế chỉ có lợi cho các tập đoàn công ty lớn và giới giàu có.

Dự luật cải cách thuế cũng sẽ hủy bỏ một phần Đạo luật Chăm sóc Y tế giá rẻ (Obamacare) và tăng mức nợ liên bang lên gần 1.500 tỷ USD trong thập niên tới.

Cải cách thuế của Mỹ sẽ gây sức ép lên chính sách tiền tệ của châu Á Cải cách thuế của Mỹ sẽ gây sức ép lên chính sách tiền tệ của châu Á Các tập đoàn lớn của Mỹ phản ứng tích cực với dự luật cải cách thuế Các tập đoàn lớn của Mỹ phản ứng tích cực với dự luật cải cách thuế Tại sao Hạ viện Mỹ phải bỏ phiếu lại về dự luật cải cách thuế? Tại sao Hạ viện Mỹ phải bỏ phiếu lại về dự luật cải cách thuế?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước