Tổng thống Mỹ yêu cầu chính phủ giảm thiểu mua sắm từ Trung Quốc

TTXVN-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 08:37 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị cho chính phủ liên bang đưa ra các đề xuất nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc.

Trong tuyên bố ngày 15/1, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien nêu rõ: "Ông Trump đã chỉ thị cho các bộ và cơ quan rà soát các đạo luật, quy tắc và chính sách có thể áp dụng, cũng như đề xuất những sửa đổi về quy định và chính sách, bao gồm các hành động điều hành tiềm năng nhằm giảm thiểu việc chính phủ phải mua hàng hóa và dịch vụ của các công ty Trung Quốc".

Theo ông O'Brien, Tổng thống Trump đã kêu gọi điều chỉnh các quy định và chính sách cũng như đưa ra các hành động cần thiết khác để giảm thiểu nguy cơ xảy ra "những hành động gián điệp kỹ thuật và con người nhằm vào chính phủ liên bang".

Ông lưu ý các công ty Trung Quốc đang nhằm mục tiêu vào hệ thống thông tin của Chính phủ Mỹ để khai thác hồ sơ nhân sự, các kế hoạch quân sự cũng như những dữ liệu khác thông qua mạng Internet và các công cụ tương tự.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ nhấn mạnh đây là lý do Mỹ phải đưa ra các hành động tương ứng nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia. Mọi thứ liên quan đến các công ty Trung Quốc cung cấp các thiết bị cho mạng lưới của Mỹ đều có thể trở thành lỗ hổng bảo mật.

Mỹ hủy kế hoạch đưa các công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen Mỹ hủy kế hoạch đưa các công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen Nhà đầu tư Mỹ gặp khó vì doanh nghiệp Trung Quốc bị hủy niêm yết Nhà đầu tư Mỹ gặp khó vì doanh nghiệp Trung Quốc bị hủy niêm yết Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm Trung Quốc Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước