Tổng thống Putin: Giá dầu thấp tác động tích cực tới kinh tế Nga

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 22:35 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Bild - Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn bày tỏ sự lạc quan của mình khi giá dầu giảm mạnh.

Phiên giao dịch ngày 11/1 tiếp tục chứng kiến sự lao dốc của đồng Ruble và thị trường chứng khoán do tác động của giá dầu giảm mạnh và những biến động từ thị trường châu Á.

Chỉ số RTS trên sàn giao dịch Moscow đã giảm 4,16% trong khi đồng Ruble giảm xuống mức 76 Ruble đổi 1 USD lần đầu tiên kể từ tháng 12/2014. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn bày tỏ sự lạc quan của mình và khẳng định giá dầu thấp là tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế nước này.

Theo ông Putin, thâm hụt phi dầu mỏ đã tăng tới mức rất nguy hiểm và việc Nga buộc phải giảm chi tiêu đang góp phần làm nền kinh tế trở nên lành mạnh hơn. Bên cạnh đó, thu nhập lớn từ dầu mỏ cũng được coi là một yếu tố ngăn cản sự phát triển của đất nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ cao. Việc giá dầu ở mức thấp sẽ giúp khôi phục kinh tế Nga, kích thích sản xuất nội địa.

Tổng thống Putin cũng cho biết, Nga hiện vẫn duy trì dự trữ ngoại tệ lớn, đồng thời bày tỏ tin tưởng kinh tế Nga sẽ từng bước ổn định và phục hồi.

Kinh tế khó khăn, người Nga tiết kiệm mua sắm cho năm mới Kinh tế khó khăn, người Nga tiết kiệm mua sắm cho năm mới

VTV.vn - Khó khăn về kinh tế đã khiến 2/3 người dân Nga phải cắt giảm mọi khoản chi tiêu, trong đó có việc mua sắm quà tặng và chuẩn bị cho bàn tiệc cuối năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước