Toyota thu hồi thêm 1,16 triệu xe sử dụng túi khí bị lỗi tại Nhật Bản

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 27/10/2016 06:00 GMT+7

Toyota thu hồi thêm gần 6 triệu túi khí bị lỗi. (Ảnh: Bidness Etc)

VTV.vn - Toyota Motor Corp sẽ thu hồi thêm 1,16 triệu xe sử dụng túi khí bị lỗi tại Nhật Bản.

Toyota Motor Corp ngày 26/10 cho biết họ đang tiến hành thu hồi 19 dòng xe được trang bị túi khí bị lỗi trên toàn Nhật Bản, bao gồm các đời xe Corolla và Vitz/Yaris được sản xuất từ tháng 5/2000 tới tháng 11/2011 hoặc từ tháng 4/2006 tới tháng 12/2014, với số lượng tổng cộng là 1.159.578 xe.

Cùng ngày, các đại lý của Volkswagen AG và Audi AG (Đức) cũng đã gửi đơn lên Bộ Giao thông Nhật Bản, xin thu hồi các xe sử dụng sản phẩm của Takata tại khu vực ghế hành khách. Vụ việc này có thể sẽ đưa tổng số ô tô thuộc diện thu hồi vì các vấn đề liên quan đến túi khí bị lỗi tại "xứ sở hoa anh đào" lên đến 17,01 triệu chiếc.

Khoảng 100 triệu túi khí của Takata, nhà cung cấp phụ tùng ô tô lớn nhất thế giới có trụ sở tại Nhật Bản, đã được thông báo thu hồi. Với lỗi kỹ thuật này, khi xe va chạm mạnh, cụm bơm túi khí hoạt động, bơm phồng túi khí, làm bắn các mảnh nhựa và kim loại vào người trên xe, gây ra thương vong. Cho tới nay, hầu hết các trường hợp tử vong và bị thương liên quan đến lỗi kỹ thuật của túi khí Takata xảy ra ở Mỹ và Malaysia.

Theo Cục an toàn Giao thông quốc gia Nhật Bản, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố trên. Tuy nhiên, sự kết hợp của độ ẩm môi trường cao và nhiệt độ dao động lớn có khả năng là một nguyên nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước