TP. HCM: Câu chuyện thịt heo bẩn và khôi phục hoạt động chợ truyền thống

Nguyễn Hằng, Tuấn Anh-Thứ ba, ngày 05/04/2022 18:53 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian dài giãn cách, thực phẩm khan hiếm, nên bất cứ ai, bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành điểm mua bán. Đã đến lúc, cần phải trở lại với cách tiêu dùng thông m

Một đường dây tuồn thịt heo bẩn, heo chết, heo chưa kiểm dịch lớn nhất vào TP. HCM vừa bị phanh phui. Bên cạnh các vấn đề cần điều chỉnh trong cơ chế quản lý thì một lần nữa vai trò của người tiêu dùng càng cần phải được coi trọng.

Theo Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP. HCM, ngoài nỗ lực của cơ quan quản lý, người dân cũng cần chung tay vào việc chỉ mua thịt heo tại các địa chỉ hợp pháp và uy tín như: siêu thị, chuỗi cửa hàng hay chợ truyền thống. Bởi không chỉ được đảm bảo an toàn thực phẩm, người dân còn giúp chợ truyền thống tại TP. HCM đã hoạt động lại sau dịch giảm tình trạng tiểu thương bỏ sạp, bỏ chợ từ lợi thế của mô hình này.

92% chợ truyền thống tại TP. HCM đã khôi phục hoạt động sau dịch bệnh. Tuy nhiên, một số chợ lâm vào cảnh tiểu thương bỏ sạp, bỏ chợ hoặc chuyển sang buôn bán trực tuyến. Vì vậy, đảm bảo giá cả, nguồn gốc và chất lượng hàng hóa sẽ là yếu tố quan trọng để vừa ngăn ngừa hàng kém chất lượng, vừa giúp cho công tác quản lý chặt chẽ và hiệu quả hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước