TP.HCM: Đề xuất vay ưu đãi cho các hộ “nhà hang”

Hương Giang, Hoàng Vũ-Thứ ba, ngày 21/07/2015 17:05 GMT+7

VTV.vn - Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất UBND Thành phố khung pháp lý và mức hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do các dự án hạ tầng, với mức lãi suất vay không quá 5%/năm.

Nhiều người dân TP.HCM lâu nay chịu nhiều khó khăn khi sống trong tình trạng "nhà hang" đang kỳ vọng đề xuất trên sớm được triển khai để họ có cơ hội thoát khỏi cảnh “chui ra, leo vào” hàng ngày.

Tại đường Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, TP.HCM, một số hộ dân đã không dưới một lần phải nâng nền nhà, nhưng đến nay, nhà của họ vẫn thấp hơn mặt đường hàng chục centimet. Những hộ dân này đều cho biết, nếu được vay vốn ưu đãi theo đề xuất trên, họ sẽ sửa nhà, nâng nền…

Tuy nhiên, bên cạnh những giải pháp mà TP.HCM đang triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sửa chữa nhà cửa ổn định cuộc sống, theo TS. Phạm Sanh - chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, người dân vẫn cần những quy hoạch đồng bộ hơn. Việc chưa có mốc cao độ chi tiết cho từng khu vực chính là bất cập lớn nhất trong việc quy hoạch. Điều này gây bất tiện cho người dân khi không biết nhà mình cần phải xây cao như thế nào?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước