Làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM là một làng nghề đã có từ nhiều đời nay. Hiện nay, ngoài tiêu thụ trong nước, một hướng đi mới đang mở ra cho người dân làng nghề này: làm bánh tráng xuất khẩu, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống kinh tế.
Bên cạnh bánh tráng truyền thống, người dân còn làm thêm một số loại bánh tráng mới để bán cho khách du lịch. Nhờ đó, thu nhập của mỗi hộ gia đình đạt khoảng 10 triệu đồng/tháng.
Cách đây vài năm, làng nghề này bị tắc đầu ra, hàng loạt cơ sơ sản xuất phải đóng cửa. Một quyết định táo bạo được đưa ra: chuyển từ làm bánh tráng bằng tay sang làm bằng máy móc hiện đại. Qua đó, năng suất tăng gấp 6 -7 lần. Chất lượng bánh đều giúp đáp ứng được tiêu chuẩn VSAT của nhiều quốc gia trên thế giới. Thị trường tiêu thụ bánh tráng ngày càng được mở rộng.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.