TP Hồ Chí Minh bình ổn giá giảm sức ép lạm phát

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/06/2022 20:47 GMT+7

VTV.vn - Để hỗ trợ người tiêu dùng và giảm bớt sức ép lạm phát, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn thị trường kéo dài đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

70 doanh nghiệp lớn đã tham gia chương trình này góp phần vơi bớt đi khó khăn của nhiều gia đình, nhất là những hộ nghèo.

Tham gia bình ổn giá thị trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, mỗi ngày Công ty trứng Ba Huân đưa ra hơn 1 triệu quả với giá giảm hơn thị trường từ 5 - 10%, thậm chí có lúc giảm sâu đến gần 40%.

"Chúng tôi tham gia chương trình bình ổn, chỗ nào biến động giá, Sở Công Thương cho hay thì chúng tôi đem xe lưu động đưa trứng, thịt tới thì chỗ đó hạ nhiệt liền", bà Phạm Thị Huân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân, cho biết.

TP Hồ Chí Minh bình ổn giá giảm sức ép lạm phát - Ảnh 1.

TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục bình ổn thị trường. (Ảnh: NLĐ)

Công ty TNHH San Hà cũng cam kết với thành phố sẽ đưa 60% doanh số mặt hàng gia cầm tham gia chương trình bình ổn.

"Cắt giảm chi phí thực là tốt nhất. Việc cắt giảm chi phí như vậy sẽ đưa vào những chương trình giảm giá, kích cầu của doanh nghiệp mình, giúp người tiêu dùng có mức giá thật là tốt", ông Nguyễn Doãn Giang, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà, cho hay.

70 doanh nghiệp có quy mô lớn, thương hiệu mạnh, chiếm lĩnh thị phần cao tham gia bình ổn với lượng hàng hóa chiếm từ 35 - 50% nhu cầu thị trường.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp kết nối cung cầu, xây dựng vùng nguyên liệu, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lưu thông, phân phối hàng hóa, dịch vụ.

"TP Hồ Chí Minh cũng đã ký kết với hơn 20 thành phố, tỉnh thành phía Nam và các tỉnh miềnTtrung để tạo vùng nguyên liệu giúp các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường có thể an tâm đầu tư các vùng nguyên liệu, tăng nguồn cung cho thị trường", ông Ngô Hồng Y, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, nói.

TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục bình ổn thị trường, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mà qua đây giúp thành phố kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh cho người dân.

Bộ Tài chính: Bình ổn giá theo hướng linh hoạt Bộ Tài chính: Bình ổn giá theo hướng linh hoạt

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Luật Giá (sửa đổi) nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế sau nhiều năm thi hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước