Bằng nhiều giải pháp liên kết đầu vào, đầu ra với các địa phương, cũng như tích cực thực hiện chương trình bình ổn giá, TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thịt lợn cho Tết Nguyên đán sắp tới; đồng thời sẵn sàng kịch bản có thể tăng lên theo nhu cầu thị trường.
Theo nhận định, sát Tết, giá thịt lợn có thể sẽ tăng 10 - 20% so với hiện nay do lực cầu tăng mạnh. Để giữ mức giá bình ổn, các đơn vị phải tính toán cân đối đầu vào - đầu ra. Kể cả các hệ thống siêu thị, điểm bán lẻ cũng phải lên phương án chuẩn bị nguồn hàng.
Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho hay: "Hết sức an tâm về mặt hàng thịt lợn không thiếu, không tăng giá trong Tết này. Chúng tôi chuẩn bị lượng hàng đầy đủ để khi thị trường có nhu cầu vẫn sẵn sàng đáp ứng".
Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh cho biết, nhu cầu tiêu dùng thịt lợn vào dịp Tết của thành phố vào khoảng 7.600 - 9.000 con 1 ngày. TP Hồ Chí Minh đã chủ động kiểm tra nguồn cung, kết nối chuỗi cung cầu với các địa phương, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hụt thịt, tăng giá.
TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan liên ngành cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động thanh kiểm tra tình hình giá cả trên thị trường, kịp thời xử lý các trường hợp tạo khan hàng, sốt giá, làm biến động thị trường, nhất là với mặt hàng thịt lợn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!