TP Hồ Chí Minh sẽ quy hoạch đất cạnh nhà ga metro số 1, vành đai 2 để đấu giá

Quỳnh Như-Thứ hai, ngày 01/03/2021 15:02 GMT+7

Ảnh minh họa - PLO.

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh sẽ quy hoạch các khu đất trong bán kính từ 800 - 1.000 m cạnh các ga metro số 1 và dọc tuyến vành đai 2 để gia tăng giá trị sử dụng đất.

Theo đại diện Sở Quy hoạch kiến trúc TP Hồ Chí Minh, những khu vực xung quanh các ga metro số 1 sẽ quy hoạch các khu đất trong vòng bán kính từ 800 - 1.000m để tăng giá trị sử dụng đất.

Theo đó, trong khu vực này, sau quy hoạch, nếu là đất công của Nhà nước sẽ được đem đi đấu giá. Còn có đất nhà dân hiện hữu, đơn vị phát triển các dự án sẽ tự thỏa thuận với người dân để đưa ra phương án đền bù, tái định cư phù hợp.

Bởi theo đại diện Sở Quy hoạch kiến trúc TP Hồ Chí Minh, hiện các khu vực xung quanh nhà ga rất thuận tiện cho người tham gia giao thông nếu như họ định cư tại đây.

Nhu cầu thương mại, nhà ở gần nhà ga là rất lớn, do đó thành phố cần tính toán để nâng cao hiệu quả sử dụng đất chứ không sẽ rất lãng phí. Theo định hướng hiện nay, phần lớn các quỹ đất sẽ chủ yếu là phát triển các dự án cao tầng.

Tương tự tuyến metro số 1, các khu vực dọc tuyến đường vành đai 2 cũng được quy hoạch lại và đấu giá đất. 

Có thể thấy, phương án này được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng giá trị sử dụng đất. Việc khai thác quỹ đất sẽ giúp thành phố thu lại những khoản kinh phí đáng kể để đầu tư cho dự án hoặc tái đầu tư cho các dự án khác trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới TP Hồ Chí Minh thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới

VTV.vn - Năm nay, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thu hồi đất có diện tích lớn hơn 2 bên đường hạ tầng đường mới để tái định cư cho người bị thu hồi đất, người có đất liền kề dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước