TP.HCM có nguy cơ thiếu căn hộ 1 - 2 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/05/2018 16:18 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Thị trường bất động sản TP.HCM có nguy cơ thiếu vắng các dự án căn hộ trị giá 1 - 2 tỷ đồng.

Theo nhận định của chuyên gia từ đơn vị nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam, nhu cầu thực tế của người dân đối với phân khúc căn hộ ở mức giá 1 - 2 tỷ đồng lớn hơn nhiều so với các phân khúc cao cấp.

Đại diện từ đơn vị nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam cho rằng phân khúc căn hộ giá 1 - 2 tỷ đồng trong vòng 5 - 7 năm tới rất khó để triển khai. Thực tế này xuất phát từ 3 nguyên nhân cơ bản: một là giá trị đất đang chiếm từ 40 - 60% giá trị bất động sản. Thứ 2, từ khi xin được dự án đến khi tạo sản phẩm tối thiểu 3 - 5 năm là quá lâu. Thứ 3 là vấn đề tài chính, ngân hàng.

Đồng tình với nhận định này, một số chuyên gia đầu ngành khác cho rằng quá trình lập thủ tục dự án căn hộ khó khăn, giá trị ảo nhà đất tăng nóng đang khiến việc tiếp cận nhà ở trở nên ngặt nghèo với người có nhu cầu thật.

Đấu giá hàng nghìn căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm nhưng không ai mua Đấu giá hàng nghìn căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm nhưng không ai mua

VTV.vn - 3.790 căn hộ trong Khu tái định cư Bình Khánh ở Thủ Thiêm được TP.HCM tổ chức đấu giá nhưng không có khách đăng ký mua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước