TP.HCM đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án công

Diệu Thư (VTV9)-Thứ sáu, ngày 15/02/2019 19:40 GMT+7

VTV.vn - Năm 2019, TP.HCM sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án công và rà soát lại các dự án trọng điểm để kêu gọi đầu tư.

Đây là 2 trong số các nội dung được Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu tại Hội nghị Phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của Sở Kế hoạch - Đầu tư năm 2019 diễn ra vào sáng nay (15/2).

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM, năm 2018, vốn ngân sách Thành phố giải ngân đạt 90%. Nguyên nhân không đạt 100% chủ yếu do khó khăn trong giải phóng mặt bằng. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 31/7, Thành phố phải giải ngân 50%, đến cuối năm phải giải ngân hơn 90%. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư ngay từ bây giờ phải tham mưu cho UBND Thành phố có giải pháp giải ngân đúng tiến độ, trong đó yêu cầu các đơn vị được giao vốn đầu tư công cam kết thực hiện đúng tiến độ. Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu cho Ủy ban phân bổ nguồn lực đầu tư.

Lãnh đạo TP.HCM cũng yêu cầu rà soát và tổng hợp lại các dự án trọng điểm đang dở dang, đang thảo luận hoặc chậm triển khai, chọn ra một số dự án để kêu gọi đầu tư trong năm 2019; không tính 99 dự án đang vướng mắc do chậm thủ tục hay liên quan quan đến thanh tra, kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước