UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Tài chính thành phố dù có điều chỉnh tăng giá bình ổn mặt hàng thịt lợn vẫn phải đảm bảo nguyên tắc giá bình ổn thấp hơn mặt bằng giá thị trường 5%. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị BigC, giá thịt đùi, vai lợn có giá 150.000 đồng/kg, tăng gần 20.000 đồng so với tuần trước. Thịt nạc đùi, thịt ba rọi, sườn non có giá từ 155.000 - 265.000 đồng/kg. Siêu thị này cho biết, giá bán này là bằng với giá vốn và không có lãi.
Tại Vissan, mức giá mới đang được áp dụng, như: thịt cốt lết 140.000 đồng/kg, tăng 19.000 đồng/kg; thịt nạc 161.000 đồng/kg, tăng 21.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá lợn mảnh ở một số chợ đầu mối là từ 110.000 đồng/kg, giá bán lẻ các loại thịt lợn ba rọi 180.000 đồng/kg, sườn non khoảng 220.000 đồng/kg, thịt nạc 150.000 đồng/kg.
Sở Công Thương TP.HCM cho biết, đến nay đã nhập thêm 14.000 tấn thịt lợn, tăng 150% so với cùng kỳ năm 2019. Thịt lợn đông lạnh cũng đang được đưa ra thị trường tiêu thụ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!