TP.HCM: Giải tỏa xây hồ chống ngập đang rơi vào bế tắc

Hoa Thị ((VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 16:07 GMT+7

Hàng trăm hộ dân ở khu vực quy hoạch hồ chống ngập tại Q4, TP.HCM phải sống trong những căn nhà xuống cấp đã rất lâu. Và lý do là dự án bị chậm kéo dài đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Bắt đầu tiến hành bồi thường giải tỏa các hộ dân cho dự án xây dựng hồ chống ngập từ năm 2004. Dự án đang ở giai đoạn 3, với hơn 300 hộ dân chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn hơn 140 hộ dân vẫn chưa được chi trả tiền đền bù. Theo Ban quản lý đầu tư xây dựng của quận này, sự co hẹp ngân sách theo từng năm, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Về trường hợp hơn 100 hộ dân lâm vào cảnh, tiền tái định cư thì đã bị trừ, nhưng nơi ở mới mãi chẳng thấy đâu, đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng cho rằng, nguyên nhân là do công ty Dịch vụ công ích Quận 4 chậm thực hiện việc bố trí căn hộ tái định cư.

Tái định cư tại chỗ cũng có nghĩa là người dân sẽ phải tiếp tục sống trong cảnh nhà xuống cấp mà không được xây cất, không được sửa chữa lớn... và, đã có những hộ phải sống cảnh tạm bợ này suốt 7 năm nay.

Hiện nay, chính UBND Quận 4 cũng như các ban ngành liên quan không thể trả lời được bao giờ dự án giải tỏa hồ chống ngập sẽ được hoàn thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước