TP.HCM kêu gọi vốn đầu tư vào 7 công trình trọng điểm

VTV9-Thứ năm, ngày 24/08/2017 16:02 GMT+7

Tuyến metro Bến Thành, TP.HCM. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 24/8, tại TP.HCM, hội thảo kêu gọi vốn đầu tư vào 7 công trình trọng điểm của thành phố đã được tổ chức.

Đây là hội thảo kết nối giữa các Sở, ban, ngành, nhà đầu tư và tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM để kêu gọi vốn đầu tư cho các dự án trong 7 chương trình đột phá của TP.HCM từ năm 2015 - 2020 về chỉnh trang, phát triển đô thị, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo đại diện UBND TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, thành phố đã và đang triển khai được hơn 150 dự án với tổng vốn khoảng 460 tỷ đồng. Đây là kết quả khả quan từ việc triển khai thu hút đầu tư, đặc biệt theo hình thức đối tác công tư PPP trong thời gian qua.

Trong gia đoạn tiếp theo, để việc thu hút đầu tư này được thuận lợi hơn, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM kiến nghị có thể đa dạng và linh hoạt các hình thức đầu tư khác cũng như tăng cường cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý, ngân hàng và nhà đầu tư.


Hàng loạt công trình trọng điểm tại TP.HCM thi công trở lại Hàng loạt công trình trọng điểm tại TP.HCM thi công trở lại ĐBSCL kiến nghị Trung ương hỗ trợ 6 công trình trọng điểm ĐBSCL kiến nghị Trung ương hỗ trợ 6 công trình trọng điểm Thủ tướng dự lễ khởi công các công trình dân sinh trọng điểm tại TP.HCM Thủ tướng dự lễ khởi công các công trình dân sinh trọng điểm tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước