TP.HCM: Nên tiếp tục hay dừng đề án thu phí đỗ xe lòng đường?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/12/2019 09:42 GMT+7

VTV.vn - Tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 17 khóa IX, nhiều đại biểu đã đề nghị xem xét kỹ lại về tính hiệu quả của việc thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô trên địa bàn.

Thu phí đậu đỗ xe ô tô lòng đường bằng công nghệ nhưng công nghệ lại gặp trục trặc nên không ai biết thực tế có bao nhiêu lượt đỗ xe trong 15 tháng qua và số tiền thu được theo báo cáo của đơn vị thực hiện có đúng hay không. Theo tờ trình của UBND thành phố, số tiền cao nhất trong 4 chặng thu là hơn 6 triệu đồng/ngày, chưa được bằng 1/66 số tiền dự thu trong đề án. Theo Sở GTVT, còn có nguyên nhân khác là do khách trốn phí.

Cũng theo Sở GTVT, mức thu không đủ chi nên Sở đề xuất điều chỉnh Nghị quyết, xin giữ lại 100% tiền thu cho đơn vị thực hiện. Nếu vượt quá số tiền quy định sẽ nộp tiền về ngân sách.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, việc Sở GTVT đề xuất giữ lại 100% tiền thu được cho đơn vị thực hiện là vận dụng không đúng quy định. Bởi thu phí đậu xe ô tô lòng đường là đang sử dụng hạ tầng công cộng để thu tiền, không giống như các dự án đầu tư khác.

Thu phí đỗ xe ô tô tại TP.HCM: Bất cập hay bất lực? Thu phí đỗ xe ô tô tại TP.HCM: Bất cập hay bất lực?

VTV.vn - Tại TP.HCM, đối với việc thí điểm thu phí đỗ xe ô tô tại 23 tuyến đường, số tiền thu được không đủ bù chi, thậm chí ngân sách còn phải bù thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước