TPHCM: Thị trường BĐS mượn cao tốc “phá băng”

Vũ Em (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 16:09 GMT+7

Hiện TP.HCM vẫn còn khoảng 7.500 căn hộ tồn kho. Chuyển hướng từ căn hộ sang phân khúc đất nền ang là hướng đi của nhiều chủ đầu tư, đặc biệt, đường làm tới đâu, dự án mọc tới đó.

Sau một năm thông xe tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã có ít nhất 5 dự án bất động sản mọc lên tại đây. Theo thống kê của các sàn giao dịch bất động sản, trong vòng 6 tháng gần đây, khu vực này đã bán được gần 1.000 nền đất.

Theo đại diện hiệp hội bất động sản TP.HCM, việc phát triển bất động sản theo các tuyến giao thông quan trọng như cao tốc, metro là xu hướng từ lâu của nhiều nước trên thế giới.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM chia sẻ: “Qua tiếp xúc với người nước ngoài, nhất là với người Nhật, các nhà đầu tư Nhật góp ý rằng nếu muốn thị trường bất động sản hấp dẫn với người Nhật thì cự ly di chuyển càng ngắn càng tốt”.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo các doanh nghiệp không nên đầu tư ồ ạt để ăn theo tuyến cao tốc nhằm tránh hiện tượng cung vượt cầu. Còn với người có nhu cầu về bất động sản cần lựa chọn những dự án đã hoàn thiện hạ tầng và có cơ sở pháp lý rõ ràng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước