TP.HCM thuê tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Diệu Thư (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 15:14 GMT+7

Ngập do triều cường tại TP.HCM. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM vừa ký văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép thuê tư vấn giám sát nước ngoài giám sát chất lượng, tiến độ dự án chống ngập do triều cường.

Đây là dự án khởi công từ tháng 6/2016, được đầu tư với tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT), tiến độ thực hiện dự kiến là 36 tháng. Đơn vị được chọn sẽ phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện hình thành một lực lượng giám sát riêng bên cạnh lực lượng giám sát của chủ đầu tư thuê riêng cho mình.

Tuy nhiên, trong buổi thị sát dự án vào chiều 4/10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vẫn nhấn mạnh, giám sát nào cũng không bằng hơn 10 triệu dân của TP.HCM kiểm tra, đánh giá, bởi hiệu quả của dự án sau khi hoàn thành là TP.HCM không còn bị ngập do triều cường.

Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho diện tích 570km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP.HCM.

Đẩy nhanh tiến độ 'siêu dự án' chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM Đẩy nhanh tiến độ "siêu dự án" chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM

VTV.vn - Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình chống ngập đang được TP.HCM quyết liệt triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước