TP.HCM tiếp tục nói "không" với căn hộ dưới 45m2

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 15/01/2018 14:51 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM lo ngại việc cho phép xây dựng căn hộ có diện tích tối thiểu dưới 45m2 sẽ làm tăng lượng người nhập cư, gây áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Trong văn bản phản hồi công văn của Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, với quy định diện tích tối thiểu căn hộ chung cư thương mại là 45m2. 

Theo lãnh đạo thành phố, việc cho phép loại hình căn hộ chung cư với diện tích "siêu nhỏ" sẽ thu hút người dân từ các địa phương khác, làm tăng quy mô dân số, phá vỡ quy hoạch được duyệt, tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội của thành phố vốn đang bị quá tải.

Hiện nay, dân số TP.HCM đã xấp xỉ 13 triệu người trong khi theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt đến năm 2025 chỉ 10 triệu người.

Giải pháp nào cho căn hộ dưới 45m2 để tránh áp lực lên hạ tầng? Giải pháp nào cho căn hộ dưới 45m2 để tránh áp lực lên hạ tầng?

VTV.vn - Dự án phải ở vùng ven; gắn kết giao thông công cộng; tỷ lệ căn hộ nhỏ ở một dự án khoảng 5-10% là những kiến nghị mà Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đưa ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước