TP.HCM: Vận hành 2 lò mổ công suất 5.500 con/ngày giúp bình ổn giá lợn Tết

VTV9-Thứ hai, ngày 05/02/2018 08:52 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM đã cho phép vận hành 2 lò mổ với công suất 5.500 con lợn/ngày để góp phần bình ổn giá lợn Tết.

TP.HCM là thị trường có dân số đông, mức tiêu thụ và lưu chuyển hàng hoá lớn nhất nước. Do đó, vào dịp Tết đến Xuân về, thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm bắt đầu, chính quyền TP.HCM đã có nhiều động thái để vận hành thị trường không thiếu hàng, sốt giá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một trong những động thái được quan tâm trong tuần là việc UBND TP.HCM cho phép lò mổ Xuyên Á hoạt động trở lại.

Trước đó, khi lò mổ Xuyên Á bị đình chỉ hoạt động, giá lợn thịt ở TP.HCM đã tăng bất thường dù giá lợn xuất chuồng không tăng. Các thương lái lý giải, do họ phải đưa lợn về các tỉnh để giết mổ nên chi phí vận chuyển tăng, kéo theo giá lợn thịt bị đội lên. Do đó, việc UBND TP.HCM cho phép vận hành hai lò mổ lợn công suất 5.500 con/ngày vào thời điểm trước Tết sẽ có tác động lớn đến thị trường thịt lợn Tết. 

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Nguyên Phương, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương TP.HCM.

Lò mổ Xuyên Á ngừng hoạt động, thị trường thịt lợn TP.HCM gặp khó Lò mổ Xuyên Á ngừng hoạt động, thị trường thịt lợn TP.HCM gặp khó

VTV.vn - Sau khi lò mổ Xuyên Á tại TP.HCM phải ngừng hoạt động do sự cố lợn bị tiêm thuốc an thần, thị trường thịt lợn TP.HCM gặp nhiều khó khăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước