TP.HCM xây dựng thành phố thông minh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian tham khảo các phần mềm của các tập đoàn lớn, TP.HCM quyết định chọn VNPT và Microsoft là đối tác triển khai đề án xây dựng thành phố thông minh.

Mặc dù không phải là địa phương đề xuất xây dựng thành phố thông minh từ sớm như Đà Nẵng, Bình Dương nhưng TP.HCM đang quyết tâm xây dựng thành phố thông minh mà không chờ đủ các điều kiện.

Mục tiêu cơ bản của TP.HCM khi xây dựng thành phố thông minh là nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dân và quản lý đô thị hiệu quả.

Và một trong bước đi quan trọng của công việc này, Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông và Microsoft để bàn về hướng triển khai công việc cụ thể.

Tại buổi làm việc với UBND TP.HCM, đại diện VNPT cho biết, hiện nay TP.HCM có rất nhiều các cơ sở dữ liệu thông tin ở rất nhiều lĩnh vực nhưng không tập trung vào một đầu mối, rất lãng phí.

Xây dựng thành phố thông minh sẽ hiện thực hóa việc liên thông một cửa, không chỉ giúp cho chính quyền thành phố tập hợp dữ liệu mà còn giúp cho người dân và doanh nghiệp tận dụng được nguồn cơ sở dữ liệu này một cách tốt nhất. 5 lĩnh vực dịch vụ thông minh sẽ được tập trung thực hiện là giao thông, an ninh, môi trường, y tế, du lịch.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, thành phố sẽ bắt tay ngay triển khai xây dựng đề án và theo lộ trình đến năm 2025 sẽ hoàn thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước